Chuyên cung cấp đặc sản miền Nắng Gió Phan Rang – Ninh Thuận. www.DacSanNangGio.vn

Do hình dạng vuông vức, thân cá dài, có hình vuông thuộc họ cá bò nên ngư phủ đặt tên cá bò hòm. Nhìn vẻ bên ngoài, trông dữ dằn nhưng thịt cá bò hòm lại rất hấp dẫn và bổ dưỡng.   Do thịt có vị ngọt, béo, màu trắng nên khi ăn kèm cùng những vị cay nồng của các loài rau thơm, cuốn  bánh tráng chấm với mắm tạo nên món ăn “Cá bò hòm hấp cuốn bánh tráng” rất hấp dẫn.

1) CÁ BÒ HÒM NƯỚNG
Nguyên liệu : 1 con cá Bò hòm khoảng 500gr – Sả cây : 2 cây , sả bằm, gừng bằm, ớt bằm – Muối, bột ngọt vừa đủ – Hành lá xắt nhuyễn , 1 ít muối hột, chanh 1 trái, 1 ít rau răm .
Cách làm
– Cá làm sạch, bỏ ruột, để da, trộn đều gia vị, ướp vào bụng cá
– Cắt 2 cây sả dài bằng thân cá, xuyên từ đầu đến đuôi cá ( xuyên bên trong bụng cá, để khi nướng cá k bị co lại, vừa thơm hơn)
– Quạt than hồng, cho cá lên nướng, khi thấy mùi thơm là cá chínLàm muối chấm
– Lấy muối hôt + in ít bột ngọt + hành lá xắt nhuyễn, trộn đều, cho lên bếp, rang lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp khô lạiCách ăn
– Khi ăn, bỏ da cá (da cá bò hòm rất cứng, không ăn được), gỡ thịt chấm với muối hành, vắt chanh, ăn kèm với rau răm

cá bò hòm nướng

2) CÁ BÒ HÒM HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG
Khi ăn, lột bỏ lớp da dày và cứng của cá rồi tách bốn mảng thịt nằm bốn cạnh của thân cá. Thịt cá trắng và dai, có vị béo nhưng  ăn không có cảm giác ngán. Món này ăn với rau mùi, nhất là rau húng, dưa, chuối chát… Nhiều người lại thích cuốn thịt cá với rau, bún và bánh tráng chấm với nước mắm me chua ngọt được chế biến từ nước mắm.
cá bò hòm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: